ĐẶT BÀN

TIN TỨC

Sành ăn THỊT BÒ MỸ thì nhất định phải biết những điều này

  • Thứ sáu, 22/03/2019, 16:21 GMT+7

Đối với người chuộng beefsteak, các gia vị ăn kèm đều rất đơn giản. Chỉ cần xíu muối biển và tiêu xay có thể thưởng thức ngay món beefsteak ngon đậm phong cách Âu - Mỹ. Đừng quá lạm dụng sốt ăn kèm sẽ làm mất vị đặc trưng của steak. Dó đó sành ăn thịt bò Mỹ thì nhất định phải biết những điều này. Và chú ý thêm 1 vài lưu ý bên dưới đây mà ELSOL Meat&Wine bật mí nhé!

 

Bạn biết không, đối với beefsteak - món ăn nghe đơn giản mà thực sự để chế biến thành phẩm ngon và đạt đến độ mềm nhất định lại tùy thuộc vào kỹ thuật của người đầu bếp khi nướng/ chiên. Để thịt mềm, thơm ngon ngoài chất lượng còn phải có các kỹ năng xử lý kỹ thuật khi chế biến. Cực kỳ công phu và nếu được hãy thấu hiểu cho đầu bếp khi việc ra món có đôi chút chậm trễ.

Ngoài ra, mức độ nướng cũng quyết định đến độ ngon của beefsteak. Gợi ý mức nướng thơm ngon cho các loại beefsteak này là mức Rare, Medium rare, Medium thôi nhé! Đừng nhờ bếp nướng mức chín quá sẽ làm mất vị thịt thơm ngon vốn có của thịt vì bị mất nướng, mất dinh dưỡng nếu nướng chín 100%. Các mức nướng tham khảo:

1. Tái (Rare) (chín 2️⃣5️⃣%)

2. Tái chín (Medium rare) (chín 5️⃣0️⃣%)

3. Chín vừa (Medium) (chín 7️⃣5️⃣%)

4. Chín (Medium well) (chín 9️⃣0️⃣%)

5. Chín kĩ (Well done) (chín 1️⃣0️⃣0️⃣%)

Để tăng cảm giác ngon miệng, các loại sốt gợi ý ăn kèm bạn cũng cần chú ý như sau:

- Đối với các loại thịt nạc nhiều, ít mỡ, gân loại sốt nên chọn là sốt có độ béo, cay,... ví dụ như Black Peppercorn,  Fried Garlic, Chili pepper hoặc Japanese onion,... 

- Đối với các loại thịt có mỡ, gân xen kẽ loại sốt nên chọn là sốt có vị cay, không béo... ví dụ như Chili pepper hoặc Japanese onion, Honey Mustard,...

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

TOP 7 Quán beefsteak NGON ở TPHCM đáng để thưởng thức

Gợi ý những nhà hàng steak ngon-bổ-rẻ tại sài gòn