ĐẶT BÀN

TIN TỨC

Các mem sành beefsteak chớ quên mức độ nướng của steak

  • Thứ bảy, 23/03/2019, 13:28 GMT+7

Mức độ nướng cũng quyết định đến độ ngon của beefsteak. Do đó, các mem sành beefsteak chớ quên mức độ nướng của steak. Gợi ý mức nướng thơm ngon cho các loại beefsteak này là mức Rare, Medium rare, Medium thôi nhé! Đừng nhờ bếp nướng mức chín quá sẽ làm mất vị thịt thơm ngon vốn có của thịt vì bị mất nướng, mất dinh dưỡng nếu nướng chín 100%.

Sau đây là các mức nướng tham khảo:

 1. Tái (Rare) (chín 2️⃣5️⃣%) Bề ngoài cháy xém nhưng bên trong đã có chút ấm, ửng hồng nhưng phần giữa sẽ còn hơi lạnh. Phần thịt chính giữa có tới 75% còn đỏ tươi, rất mềm do còn rất nhiều nước.

2. Tái chín (Medium rare) (chín 5️⃣0️⃣%) Bề ngoài thịt cháy xém nhưng bên trong miếng thịt đã ấm hoàn toàn, còn khoảng 50% màu đỏ tươi, màu hồng nhiều hơn, lớp gần bề mặt màu nâu tái. Bít tết kiểu này vẫn còn nhiều nước nhưng ít hơn rare.

3. Chín vừa (Medium) (chín 7️⃣5️⃣%) Thịt cháy xém bên ngoài, bốn mặt bên màu nâu đậm, bên trong nóng, màu đỏ không còn nữa mà chỉ có màu hồng, còn rất ít nước

4. Chín (Medium well) (chín 9️⃣0️⃣%) Tương tự Medium nhưng bên trong chỉ còn chút màu hồng, chủ yếu là màu nâu tái, thịt còn rất rất ít nước. Nhưng là một sự lựa chọn tốt cho những người “yếu bụng”

Đối với người chuộng beefsteak, các gia vị ăn kèm đều rất đơn giản. Chỉ cần xíu muối biển và tiêu xay có thể thưởng thức ngay món beefsteak ngon đậm phong cách Âu - Mỹ. Đừng quá lạm dụng sốt ăn kèm sẽ làm mất vị đặc trưng của steak. Dó đó sành ăn thịt bò Mỹ thì nhất định phải biết những điều này. Và chú ý thêm 1 vài lưu ý bên dưới đây mà ELSOL Meat&Wine bật mí nhé!

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

TOP 7 Quán beefsteak NGON ở TPHCM đáng để thưởng thức