ĐẶT BÀN

TIN TỨC

Chọn mức nướng nào để beef steak mềm thơm và không mất nước?

  • Thứ năm, 30/05/2019, 18:11 GMT+7

Nếu là tín đồ của món beef steak thì chắc hẳn bạn cũng rất quan tâm việc chọn mức nướng nào để beef steak mềm thơm và không mất nước rồi phải không nào?! Mỗi nhà hàng thì thường có những cách làm cũng như công thức đặc biệt riêng. Tuy nhiên, tại nhà hàng Elsol Meat&Wine thì có lẽ sẽ hơi khách đôi chút về phục vụ mức độ nướng cho beef steak đấy!

beef-steak-elsol-meat-and-wine-muc-do-nuongMức độ nướng của steak quyết định đến độ thơm ngon của steak

Sau mỗi lần đi ăn ở Nhà hàng Elsol Meat&Wine về thì có khá nhiều bạn thường hỏi mình là khi ăn ở đây nên chọn mức nướng nào để thịt mềm thơm. Bởi vậy, hôm nay mình dành riêng hẳn một bài review về 3 mức độ nướng ngon ‘ngất ngây con gà tây’ của nhà hàng này nè.

Rare (Phần thịt chín 25%)

Đây chính là lời giải đáp đầu tiên cho câu hỏi nên chọn mức nướng nào để thịt mềm thơm khi ăn ở nhà hàng Elsol. Phần này thì thịt được nướng cháy xém trong khoảng 2 phút cho mỗi mặt. Vì thế, phần thịt ở bên trong cũng được tiếp xúc với một lượng nhiệt nhất định nên khi bạn cắt miếng thịt ra sẽ thấy nó hơi ấm ấm.

Ưu điểm của việc chọn mức nướng nào để thịt mềm thơm này chính là miếng thịt đỏ tươi, mọng nước, nhìn rất là ngon miệng luôn. Nhiệt độ ở tầm 30 – 51 độ C nên không quá nóng. Khi ăn miếng thịt, bạn sẽ thấy vị hơi cháy cháy ở bên ngoài nhưng bên trong thì còn giữ nguyên vị ngọt, ngon quá chừng luôn. Mỗi lần mình ăn luôn cảm thấy như muốn nuốt luôn đầu lưỡi vậy đó.

Tuy nhiên, phần thịt này có một nhược điểm là vì miếng thịt hầu như còn sống nguyên bên trong. Do đó, nếu bạn nào thích ăn chín, tái thì sẽ cảm thấy hơi sợ. Thế nhưng, bạn đừng sợ. Lần đầu tiên mình thấy cũng hơi rùng mình nhưng thử một miếng rồi là lần sau nghiện luôn rồi! 

muc-nuong-rare-nha-hang-elsol-meat-and-wineMức nướng Rare - chín 25% thịt còn màu đỏ của protein rất mềm, ngọt

Medium rare (thịt chín 50%)

Gợi ý thứ 2 cho câu hỏi chọn mức nướng nào để thịt mềm thơm chính là mức độ medium rare. Phần này được khá nhiều thực khách gọi nè. Tại vì miếng thịt chín 1 nửa nên khá là dễ ăn. Miếng thịt được nướng từ 3 – 4 phút cho mỗi mặt. Khi cắt miếng thịt ra, bên trong không còn đỏ tươi như thịt còn sống mà nó hơi tái tái đi, chuyển sang màu hồng nhiều hơn.

Ưu điểm của phần thịt này là còn mọng nước bên trong. Hơn nữa, vì thịt gần như chín đều nên cho miếng thịt vào, bạn sẽ cảm thấy miếng thịt như đang chờ trực tan ra trong miệng. Nuốt miếng steak rồi mà hương vị và độ ngọt vẫn còn vấn vương trong khoang miệng.

Nhược điểm của mức nướng này thì mình hầu như chưa tìm ra. Bởi, mình thấy phần này ở Elsol là cực chuẩn luôn đấy. Thế nên, nếu bạn còn chưa biết chọn mức nướng nào để thịt mềm thơm khi tới Elsol thì mình nghĩ bạn nên thử một lần xem sao nha.

t-bone-500g-nha-hang-elsol-vo-thi-sauMức nướng Medium Rare - chín 50% giữ cho steak có màu hồng

Medium (Chín 75%)

Cuối cùng, mình nghĩ gợi ý thích hợp nhất cho những bạn đi ăn steak lần đầu mà còn chưa biết chọn mức nướng nào để thịt mềm thơm chính là medium. Mình thấy phần này thì dành cho bạn nào thích ăn chín tái nè. Vì hầu như steak này được nướng chín hết. Cái này cũng khá phù hợp với ẩm thực và lối sống của người châu Á chúng mình đấy.   Miếng steak này được nướng trong suốt 4 – 5 phút cho mỗi mặt.

Ưu điểm của miếng steak này là dễ ăn, không có cảm giác như đang ăn đồ sống, vẫn còn giữ được độ ẩm. Nếu là lần đầu đi ăn steak thì mình nghĩ các bạn nên chọn phần này cho an toàn.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần steak này lại khá nhiều. Bởi, miếng thịt được nướng lâu nên phần ngoài của nó có hơi dai. Nếu là những người sành ăn thì chắc chắn không bao giờ sử dụng phần này. Hơn nữa, vì được nướng lâu và gần như chín hoàn tòan nên miếng thịt khá nóng và không còn mọng nước ở bên trong nữa.

t-bone-elsol-meat-and-wineMức độ Medium - chín 75% là mức nướng tốt đa cho khách muốn dùng steak mà còn chưa tự tin khi thấy protein của beef steak

Đây là 3 mức độ nướng cực ngon và cũng cực kì nổi tiếng ở Elsol. Các bạn đã biết mình nên chọn mức nướng nào để thịt mềm thơm chưa nè?

Bạn có thể tham khảo thêm sơ đồ nướng bên dưới nhé!

Poster_grill-chart_elsol-01Sơ đồ mức nướng beef steak trưng bày tại ELSOL Meat&Wine